Đồng hành cùng các em nhỏ vùng cao đến trường năm học mới

Không được may mắn như nhiều bạn bè cùng trang lứa, trong năm học mới, những em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn phải đối mặt với nhiều trắc trở. Không có quần áo mới, không có đầy đủ dụng cụ học tập, đường đi khó khăn... nhưng các em vẫn nỗ lực mỗi ngày để đến trường. Không kìm lòng được khi nhìn thấy những hình ảnh này, chúng tôi đã thực hiện hành trình thiện nguyện Đồng hành cùng các em nhỏ vùng cao đến trường năm học mới. 

Giúp đỡ các em nhỏ vùng cao đến trường năm học mới

Đóng góp những điều bé nhỏ xây dựng tương lai 

Học không chỉ giúp các em nhỏ có được cơ hội thay đổi tương lai mà còn giúp các em có thêm nhiều kiến thức về cuộc sống. Được học tập cũng là ước mơ của biết bao em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. 
Trải khắp mảnh đất hình chữ S thân thương, còn biết bao mảnh đời bất hạnh như thế. Với một phần sức nhỏ, chúng tôi thực hiện xây dựng trường trình thiện nguyện cùng các em nhỏ vùng cao đến trường trong năm học mới. 
Nếu đã được đặt chân đến nơi đây, bạn có thể dễ dàng thấy rằng kinh tế ở những tỉnh miền núi cao miền Bắc còn khá chậm phát triển. Những ngôi nhà lá đơn sơ, những mái trường thiếu thốn vật chất, những con đường tạm bợ đi lại khó khăn. Tất cả những hình ảnh ấy khiến nhiều người phải xót xa trước sự nỗ lực học tập của các em nhỏ nơi đây. 
Khi thu đến, đông sắp sang và năm học mới lại bắt đầu, hành trình thiện nguyện mới theo chân các em của chúng tôi cũng được khởi động. Hy vọng rằng những phần quà tuy nhỏ nhưng ngập tràn tình thương này sẽ giúp các em có thêm nhiều động lực để bước tiếp trên chặng đường “học chữ”. 

Chung tay giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đến trường

Hành trình đến trường cùng các em nhỏ vùng cao trong năm học mới 

Mặc dù có rất nhiều em nhỏ cần hỗ trợ trong năm học mới này, nhưng nhân lực có hạn nên chúng tôi lựa chọn những em nhỏ cần được giúp đỡ cấp thiết hơn để hỗ trợ trước. Học sinh ở vùng cao miền Bắc là điểm đến của hành trình này, bởi mùa đông đang ngày càng đến gần, để các em có thể đến trường thuận lợi và an toàn, những chiếc áo ấm là điều vô cùng cần thiết. 
  • Yên Bái 

Yên Bái được lựa chọn là điểm đến đầu tiên trong hành trình thiện nguyện lần này của chúng tôi. Những ngôi trường ở đây còn đơn sơ thiếu nhiều dụng cụ học tập, đường đến trường lầy lội khi có những cơn mưa. Thế nhưng các thầy cô và học trò nơi đây vẫn ngày ngày đến trường đúng giờ để bắt đầu dạy và học tập kiến thức. 
Các thầy cô giáo tại trường khá vui mừng khi thấy chúng tôi ghé thăm và ủng hộ các em. Bởi hàng ngày được chứng kiến hoàn cảnh gia đình cũng như sự nỗ lực của học sinh, họ cũng vô cùng xót thương. 
Lần này, chúng tôi dành tặng 250 chiếc áo ấm, hơn 300 quyển vở và sách giáo khoa, hơn 300 cây bút và các dụng cụ học tập khác để các em có điều kiện học tập tốt hơn. Chúng tôi cũng hỗ trợ 10 triệu đồng cho trường để các thầy cô có thể bổ sung thêm các dụng cụ dạy học cần thiết. 
Ngoài ra, để khích lệ tinh thần học tập của các em, chúng tôi dành tặng 20 suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng thành tích học tập tốt trong năm học cũ. Hy vọng món quà này sẽ giúp các em có thêm động lực cố gắng không ngừng trong năm học mới này. 

Hành trình hỗ trợ các em nhỏ vùng cao trong năm học mới
  • Hà Giang 

Địa hình đồi núi khó đi, kinh tế còn chậm phát triển hơn so với những nơi khác. Chính vì thế, điều kiện kinh tế gia đình của các em học sinh ở đây còn có nhiều khó khăn, việc đến trường cũng có nhiều hạn chế. 
Có nhiều em nhỏ đến trường với bộ quần áo cũ nhiều mụn vá, nhiều em không thể đến trường chỉ đứng ngoài nhìn với ánh mắt ước ao rồi vội vàng đi phụ cha mẹ làm nương. Chúng tôi không kìm nổi xúc động trước những hình ảnh ấy khi đến với Hà Giang, đây cũng là điểm đến cuối cùng trong hành trình lần này. 
Để hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn có thể đến trường, chúng tôi tài trợ 100 suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng để các em không bỏ học giữa chừng và những em không có điều kiện có thể đến trường thực hiện ước mơ.
Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ 400 chiếc áo ấm, hơn 300 quyển vở và sách giáo khoa cùng với các nhu yếu phẩm khác, giúp các em có điều kiện học tập tốt nhất. 

Trao cơ hội thực hiện ước mơ cho các em nhỏ
Kết thúc hành trình Đồng hành cùng các em nhỏ vùng cao đến trường năm học mới lần này, biết bao cảm xúc còn đọng lại trong trái tim chúng tôi. Hy vọng rằng những đóng góp nhỏ này của TK88 sẽ là động lực để các em có thể học tập tốt hơn. Chúng tôi không chỉ là sân chơi uy tín mà còn là nhà sáng lập nhiều quỹ, các chương trình thiện nguyện vô cùng ý nghĩa. Anh em có thể tham khảo thêm tại TK88.

Xem thêm về TK88 tại đây :
Website : https://trangchutk88.com
Facebook : https://www.facebook.com/trangchutk88com/
Địa chỉ : 720A Đ. Điện Biên Phủ, Vinhomes Tân Cảng, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

 
Văn bản mới

TB 57/TB-THPTTHĐ

THÔNG BÁO TẬP TRUNG HỌC SINH KHỐI 10 VÀ NGÀY TỰU TRƯỜNG NĂM HỌC 2023-2024

Lượt xem:155 | lượt tải:40

TB 54/TB-THPTTHĐ

THÔNG BÁO NHẬP HỌC LỚP 10 NĂM HỌC 2023-2024

Lượt xem:175 | lượt tải:50

TB 53/TB-THPTTHĐ

THÔNG BÁO DANH MỤC SÁCH GIÁO KHOA LỚP 10

Lượt xem:166 | lượt tải:43

QĐ 119/QĐ-THPTTHĐ

QUYẾT ĐỊNH BAN HÀNH QUY ĐỊNH XẾP HỌC SINH LỚP 10 THEO NHÓM LỰA CHỌN MÔN HỌC NĂM HỌC 2023-2024

Lượt xem:157 | lượt tải:67

TB 49/TB-THPTTHĐ

THÔNG BÁO TẬP TRUNG HỌC SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2023-2024

Lượt xem:209 | lượt tải:68

QĐ 1253/QĐ-SGDĐT

QUYẾT ĐỊNH PHÊ DUYỆT KẾT QUẢ TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2023-2024

Lượt xem:139 | lượt tải:41

KH 28/KH-THPTTHĐ

KH DẠY MÔN GDTC VÀ GDQPAN NĂM HỌC 2022-2023

Lượt xem:332 | lượt tải:101

KH 26/KH-THPTTHĐ

KH THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 ĐỐI VỚI LỚP 10 NĂM HỌC 2022-2023

Lượt xem:354 | lượt tải:133

KH 20/KH-THPTTHĐ

KH BIÊN CHẾ TỔ HỢP MÔN HỌC LỚP 10, NĂM HỌC 2022-2023

Lượt xem:378 | lượt tải:137

4709/QĐ-BGDĐT

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CÁC QUYỀN CỦA TRẺ EM

Lượt xem:343 | lượt tải:149
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay192
  • Tháng hiện tại4,927
  • Tổng lượt truy cập841,000
ALBUM ẢNH HOẠT ĐỘNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây