Tổng hợp những chương trình thiện nguyện ý nghĩa trong năm 2023

Thiện nguyện là một trong những chương trình vô cùng ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Hàng năm có rất nhiều chương trình tình nguyện được các cơ quan, tổ chức thực hiện nhằm trao tặng những phần quà ý nghĩa tới những người có hoàn cảnh khó khăn. Các món quà tuy giá trị không cao nhưng cũng phần nào đó giúp mọi người cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn những chương trình thiện nguyện ý nghĩa trong năm 2023 này.

Chương trình thiện nguyện bếp ăn 0 đồng kết nối yêu thương

Bếp ăn 0 đồng - hoạt động tình nguyện vô cùng ý nghĩa
Đây là chương trình được tổ chức tại bệnh viện huyết học và truyền máu trung ương Hà Nội. Tại đây đoàn tình nguyện đã trao tặng hơn 600 suất ăn miễn phí dành cho các bệnh nhân đang điều trị. Đây chính là tấm lòng được mạnh thường quân cả nước đặc biệt các anh em đang là thành viên tại TK88 ủng hộ và góp sức.
Với những phần quà nhỏ này đoàn thiện nguyện mong rằng các bệnh nhân có thể mạnh mẽ, lạc quan để đón nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Chương trình từ thiện đến Điện Biên

Điện Biên là một trong những tỉnh vùng cao của Việt Nam, nơi đây đời sống của nhân dân còn gặp rất nhiều những khó khăn, đặc biệt huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Hiện tại nơi đây vẫn chưa có điện nên việc dạy và học của các thầy cô gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy nên đoàn thiện nguyện đã tiến hành lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho 3 điểm trường. Mong rằng với những việc làm nhỏ này sẽ giúp cô trò nơi đây nâng cao được điều kiện dạy và học.
Bên cạnh đó, đoàn tình nguyện cũng đã trao tặng các em học sinh nơi đây những phần quà nhỏ như: bánh, sữa, bút, vở cùng nhiều đồ dùng học tập khác,…..Với mong muốn giúp các bạn nhỏ có thêm động lực để đến trường.

Chương trình tình nguyện mùa đông

Mùa đông là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với tất cả mọi người vì phải giải quyết những hậu quả do lũ lụt, thiên tai gây ra. Vì vậy với mong muốn phần nào đó giúp mọi người nhanh chóng trở lại cuộc sống ổn định các tổ chức tình nguyện đã cho tổ chức hoạt động tình nguyện mùa đông đầy ý nghĩa.
Hiểu được những khó khăn, vất vả mà người dân gặp phải nhà tài trợ TK88 cũng đã cùng chung tay góp sức với rất nhiều mạnh thường quân khác để tổ chức các hoạt động tình nguyện ý nghĩa cho mùa đông sắp tới. Điển hình như:

Chương trình đông ấm cho em

Áo ấm cho em - hoạt động ý nghĩa dành tặng các em học sinh vùng cao
Đông ấm cho em là chương trình nhằm hỗ trợ quần áo, sách vở, đồ dùng học tập,….cho các em học sinh nhân dịp đầu năm học mới tại nhiều tỉnh trong cả nước. Tiêu biểu như tỉnh Kontum, đoàn tình nguyện đã trao tặng 100 xuất quà, bánh, sữa. Bên cạnh đó là 1.000 cây bút và 20 phần quà nhu yếu phẩm cho các em học sinh tại trường tiểu học xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông.
Hay tại tỉnh Sơn La đoàn tình nguyện cũng đã trao tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tuy những phần quà này có giá trị không nhiều nhưng chắc chắn sẽ giúp học cải thiện được phần nào đó trong cuộc sống. Đặc biệt đoàn cũng đã dành tặng 15 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại trường THCS Chiềng Đen với giá trị 200.000 đồng. Mong rằng với những phần quà nhỏ này sẽ giúp các em có thêm động lực để vươn lên trong học tập và cuộc sống.
Với hoạt động tình nguyện Đông ấm cho em tại tỉnh Thanh Hóa thì đoàn tình nguyện cũng đã trao tặng hơn 150 áo ấm, 200 tập vở và bút cho các em học sinh trên địa bàn huyện Mường Lát.

Chương trình vì sức khỏe cộng đồng

Đây là một trong những chương trình thiện nguyện ý nghĩa trong năm 2023 nhằm tuyên truyền, khám bệnh và cấp thuốc cho người dân cũng như trẻ em. Đặc biệt việc thăm khám tình nguyện sẽ giúp cho mọi người có cơ hội kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Trường đẹp cho em

Trường đẹp dành tặng cho các em học sinh tại Sơn La
Hiện nay tại một số xã do điều kiện kinh tế còn khó khăn nên việc xây dựng trường học cũng trở nên vô cùng hạn chế. Vì vậy nên các em học sinh phải học trong những khi nhà ẩm thấp và không đủ cơ sở vật chất. Do đó chương trình tình nguyện trường đẹp cho em được ra đời với mong muốn giúp các bạn nhỏ có môi trường học tập tốt hơn.
Địa điểm đoàn tình nguyện thực hiện chương trình này là tại huyện Thuận Châu tỉnh Sơn La. Đây là khu vực có hoàn cảnh vô cùng khó khăn khi cô và trò tại đây phải dạy và học trong những căn phòng tạm bợ, được xây dựng bằng gỗ đã xuống cấp. Qua chương trình này từ nay các em đã có phòng học mới, khang trang và vô cùng sạch sẽ.
Trên đây là những chương trình thiện nguyện ý nghĩa trong năm 2023 mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hi vọng mọi người sẽ cùng nhau chung tay, góp sức để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có cuộc sống tốt đẹp hơn, đặc biệt là các em nhỏ. Bạn có thể truy cập vào TK88 để tìm hiểu thêm các chương trình thiện nguyện được sân chơi này kết nối.

Xem thêm về TK88 tại đây :
Website : https://trangchutk88.com
Facebook : https://www.facebook.com/trangchutk88com/
Địa chỉ : 720A Đ. Điện Biên Phủ, Vinhomes Tân Cảng, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

TB 57/TB-THPTTHĐ

THÔNG BÁO TẬP TRUNG HỌC SINH KHỐI 10 VÀ NGÀY TỰU TRƯỜNG NĂM HỌC 2023-2024

TB 54/TB-THPTTHĐ

THÔNG BÁO NHẬP HỌC LỚP 10 NĂM HỌC 2023-2024