Ngoại khóa tuyên truyền An Toàn Giao Thông và Phòng chống tội phạm Ma Túy

Thứ hai - 22/05/2023 17:07
Sáng 4/10, tại trường THPT Trần Hưng Đạo, Công an Thành phố và nhà trường đã phối hợp tổ chức buổi ngoại khóa Tuyên truyền pháp luật về Trật tự ATGT, phòng chống tội phạm về ma tuý.
Tuyên truyền về pháp luật
Tuyên truyền về pháp luật
Những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh đã được các cấp, ngành quan tâm thực hiện. Trong đó, các trường học tăng cường các hoạt động ngoại khóa, tổ chức nói chuyện chuyên đề về Luật Giao thông đường bộ, phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy Công an Thành phố, Thành đoàn tuyên truyền về ATGT, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống tội phạm ma túy. Các hoạt động này được phần đông học sinh đón nhận và mang lại tác động tích cực, tạo được chuyển biến từ nhận thức đến hành vi. Từ đó, đa phần học sinh có ý thức tốt trong việc tuân thủ các quy tắc giao thông đường bộ, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, có phương pháp xử lý các tình huống phù hợp và hiệu quả; nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó các em có sự chuyển biến về nhận thức, luôn “nói không với ma túy” và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy, góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một bộ phận học sinh tái diễn các hành vi vi phạm. Đặc biệt là sau thời gian trở lại học trực tiếp, tình trạng học sinh bậc THCS và THPT vi phạm các quy định pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT đường bộ còn diễn ra. Đa số tập trung vào nhóm hành vi: Không đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy, xe máy điện; chở quá số người quy định; thậm chí có những học sinh điều khiển xe máy đến trường khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe. Tình trạng này không chỉ gia tăng các nguy cơ mất an toàn cho học sinh và những người cùng lưu thông, mà còn là những hình ảnh phản cảm ở các cổng trường, trên các tuyến đường giao thông.
Để phòng chống các hành vi vi phạm trong lứa tuổi học sinh THCS& THPT, nâng cao ý thức chấp hành, xây dựng môi trường học đường an toàn, đảm bảo ANTT trên địa bàn Phường nói riêng và Thành phố nói chung; tại buổi tuyên tuyền, cán bộ Đội CSGT và trật tự - Công an Thành phố đã tuyên truyền đến các em học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo về luật giao thông đường bộ, một số tình huống khi tham gia giao thông, các hành vi mà học sinh thường vi phạm và những quy định của pháp luật trong lĩnh vực ATGT như: quy định độ tuổi được điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; việc bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe gắn máy, xe đạp điện; các nguyên tắc tránh vượt, qua đường an toàn khi tham gia giao thông…. Đồng thời được nghe cán bộ Đội ma túy - Công an Thành phố và cán bộ Công an phường Cẩm Châu tuyên truyền phòng chống tội phạm về ma tuý, đặc biệt là ma túy học đường và phòng, chống bạo lực học đường…. Cũng tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được giao lưu, trả lời các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực giao thông đường bộ và hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn. 

Tác giả bài viết: Minh An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

KH- THĐTHPT

LỊCH KIỂM TRA HỌC KÌ II NĂM HỌC 2023-2024

Lượt xem:107 | lượt tải:33

1148/SGDĐT-GDTrH

Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 9, 12 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Lượt xem:110 | lượt tải:64

1155/SGDĐT-QLCLGDTX

Hướng dẫn công tác tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT không chuyên, PTDTNT THCS và THPT huyện năm học 2024-2025

Lượt xem:120 | lượt tải:55

145/QD-THPTTHD

THÀNH LẬP TỔ KIỂM TRA HỌC BẠ LỚP 12, HỒ SƠ DỰ THI TỐT NGHIỆP THPT VÀ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC

Lượt xem:104 | lượt tải:40

KH-THPT THĐ ngày 31/8/

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NHÓM HÓA NĂM HỌC 2023-2024

Lượt xem:87 | lượt tải:36

KH-THPT THĐ ngày 31/8/2023

KẾ HOẠCH BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI MÔN HÓA HỌC NĂM HỌC 2023 - 2024

Lượt xem:120 | lượt tải:53

Căn cứ TT 32/2020/TT-BGDĐT

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG TỔ LÝ - HÓA - SINH NĂM HỌC 2023-2024

Lượt xem:85 | lượt tải:31

SGDĐT-GDTrH

KẾ HOẠCH DẠY HỌC CỦA TỔ CHUYÊN MÔN MÔN HỌC/HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGỮ VĂN, KHỐI LỚP 10, 11, 12 (Năm học 2023 - 2024)

Lượt xem:107 | lượt tải:69

1026/SGDĐT-CTCHSSV

Công văn v/v sử dụng tờ rơi truyền thông về công tác xã hội và tư vấn tâm lý trường học

Lượt xem:108 | lượt tải:0

TB 57/TB-THPTTHĐ

THÔNG BÁO TẬP TRUNG HỌC SINH KHỐI 10 VÀ NGÀY TỰU TRƯỜNG NĂM HỌC 2023-2024

Lượt xem:541 | lượt tải:121
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay530
  • Tháng hiện tại17,692
  • Tổng lượt truy cập1,035,513
ALBUM ẢNH HOẠT ĐỘNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây